Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Tinh Dầu Xạ Hương - Bách Lý Hương - Thyme Giá Sỉ

5/5

250.000 - 7.500.000290.000 250.000

Tiết kiệm: 40.000₫ (14%)

Tinh Dầu Xạ Hương – Thyme Essential Oil có đặc tính kháng viêm, chống khuẩn, có tác dụng bảo quản an toàn thực phẩm, làm sạch vi khuẩn, kích thích tế bào bạch cầu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Xóa
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Gọi tổng đài để mua nhanh:

Tinh Dầu Xạ Hương – Thyme Essential Oil

  • Tinh Dầu Xạ Hương có hai thành phần quan trọng là ThymolCarvacrol có các tác dụng kháng viêm (anti-inflammatory) với những cơ chế khác nhau. Thymol có tác dụng kháng viêm nhờ cơ chế ức chế sự sản sinh elastase được giải phóng khi hoạt hóa đại thực bào. Còn Carvacrol có hoạt động kháng viêm tốt do kích thích tăng sản sinh Interleukin 10, là một cytokin kháng viêm quan trọng. Interleukin 10 ức chế sản sinh ra các cytokin gây viêm khác. Hoạt tính kháng viêm của Thymol và Cavarcrol trong tinh dầu xạ hương có tác dụng điều trị viêm đường hô hấp, dùng để tăng cường sức đề kháng, chữa ho, viêm phế quản, điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, thymol còn được chứng minh là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u.
  • Cùng Tinh Dầu FACARE tìm hiểu chi tiết hơn về loại tinh dầu thảo dược thiên nhiên này nhé.

1.Thông tin sản phẩm tinh dầu xạ hương nguyên chất

  • Tên tiếng Việt: Tinh Dầu Xạ Hương
  • Tên tiếng Anh: Thyme Essential Oil
  • Tên khoa học: Thymus vulgaris
  • Tên gọi khác: Tinh Dầu Bách Lý Hương
  • Cỏ xạ hương (tiếng Anh: Thyme hay Common thyme, Garden thyme, danh pháp hai phần: Thymus vulgaris) là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi, được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, dược liệu và trang trí. Loài này được L. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Chúng thuộc Chi Cỏ xạ hương (Bách lý hương) và là loài phổ biến nhất trong chi này.
  • Thành phần
  • Thành phần cỏ xạ hương gồm 3 thành phần quan trọng là:  Thymol, Carvacrol và Eugenol.
  • Thymol là một monoterpen phenol có công thức C10H14O, được chiết xuất từ cỏ Xạ Hương (tên khoa học là Thymus Vulgaris). Thymol có mùi thơm đặc trưng.
  • Thymol lần đầu tiên được phân lập bởi nhà hóa học người Đức Caspar Neumann vào năm 1719. Vào năm 1853, người hóa học người Pháp A. Lallemand đặt tên Thymol cho hoạt chất này và xác định công thức hóa học. Thymol lần đầu tiên được tổng hợp bởi nhà hóa học người Thụy Sĩ Oskar Widman vào năm 1882. AlainThozet và M. Perrin lần đầu tiên công bố cấu trúc tinh thể với xác định cấu trúc nguyên tử.
  • Thymol và Carvacrol có hoạt tính kháng virus, vi khuẩn và hoạt tính kháng viêm mạnh.
  • Nguồn gốc
  • Cỏ xạ hương có nguồn gốc miền nam châu Âu từ phía tây Địa Trung Hải đến miền nam Italia nhưng hiện nay đã di thực khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam cây được trồng chính tại Đà Lạt và Sa Pa. Cỏ xạ hương khá phổ biến ở châu Âu như Đức, Pháp, Séc, Áo và khu vực Địa Trung Hải như Italia.
  • Mô tả
  • Theo trang Y học cổ truyền, cỏ xạ hương là cây dưới bụi, cao 30–70 cm, tạo thành khóm xám hay lục trăng trắng, thân hóa gỗ, mọc đứng hay nằm, phân nhánh nhiều và có lông mịn. Lá nhỏ hình ngọn giáo dài 5-9mm; có cuống ngắn, mép lá cuốn lại có lông như bông ở mặt dưới. Hoa nhỏ ở nách lá, dài 4-6mm, màu hồng hay trắng; đài lởm chởm, lông cứng, chia hai môi; tràng hình ống, các môi trên đứng, môi dưới có 3 thùy gần bằng nhau; nhị 4, lồi có bao phấn rẽ ra; nhụy có đĩa mật bao quanh. Quả bế có 4 hạch nhỏ màu nâu. Hoa nở vào tháng 6-10.
  • Ẩm thực
  • Cỏ xạ hương sử dụng làm gia vị
  • Bộ phận dùng của cỏ xạ hương là ngọn cây mang hoa lá (Herba et Folium Thymi). Hương vị cỏ hơi hăng, cay, mặn, gần giống đinh hương. Cỏ xạ hương được bán tươi hoặc khô, nên được bổ sung vào cuối quá trình nấu ăn vì nhiệt độ có thể dễ dàng gây mất đi hương vị tinh tế của nó. Dạng tươi thì nhiều vị hơn, nhưng kém tiện lợi hơn dạng khô, thời gian bảo quản hiếm khi hơn một tuần.
  • Xạ hương tươi thường được bán theo chùm nhánh. Có thể định lượng hương bằng chùm, nhánh hoặc bằng muỗng canh và muỗng cà phê. Cỏ xạ hương khô được sử dụng rộng rãi ở Armenia để pha trà. Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng trong một món ăn, toàn bộ nhánh có thể được sử dụng, hoặc dùng lá và bỏ thân. Thông thường khi một công thức nấu ăn nói “chùm” hay “nhánh”, có nghĩa sử dụng toàn bộ thân và lá; khi xác định bằng thìa nó có nghĩa là chỉ dùng lá. Thyme giữ lại được hương vị của nó ở dạng khô tốt hơn so với nhiều loại thảo mộc khác.
  • Cỏ xạ hương phù hợp với tất cả các loại thịt, rau, thịt hầm, súp, độn, bánh mì thịt, ướp và pate. Tốt với nấm, khoai tây chiên, cà rốt (các loại rau khác) và trong trứng tráng. Thường được sử dụng trong clam chowder và gumbo; được sử dụng nhiều trong ẩm thực phương Tây.
  • Dược liệu và ứng dụng y học
  • Tinh dầu xạ hương thông thường có vị cay mùi thơm, tính ấm; có tác dụng khư phong giải biểu, hành khí giảm đau, chứa 20-54% thymol. Tinh dầu xạ hương cũng chứa một số hợp chất khác, chẳng hạn như p-cymene, myrcene, borneol và linalool.
  • Cỏ xạ hương có hai thành phần quan trọng là Thymol và Carvacrol. Theo nhiều nghiên cứu, hai thành phần này có các tác dụng kháng viêm (anti-inflammatory) với những cơ chế khác nhau. Thymol có tác dụng kháng viêm nhờ cơ chế ức chế sự sản sinh elastase được giải phóng khi hoạt hóa đại thực bào. Các elastase này sẽ sản sinh ra elastine là một dấu chỉ quan trọng trong quá trình viêm, có thể làm phản ứng viêm trầm trọng hơn. Việc ức chế giải phóng elastase sẽ giúp giảm các đáp ứng gây viêm. Công trình này được công bố bởi nhóm nghiên cứu của Braga, trường đại học y khoa Milan, Italia.
  • Carvacrol là một thành phần quan trọng khác trong cỏ Xạ Hương, Carvacrol có hoạt động kháng viêm tốt do kích thích tăng sản sinh Interleukin 10, là một cytokin kháng viêm quan trọng. Interleukin 10 ức chế sản sinh ra các cytokin gây viêm khác. Công trình này được đăng tải trên tạp chí dược lý học của châu Âu năm 2013. Hoạt tính kháng viêm của Thymol và Cavarcrol trong cỏ xạ hương được khoa học đánh giá như một liệu pháp mới và tiềm năng cho các bệnh viêm nhiễm như viêm đường hô hấp.
  • Trong nghiên cứu được tiến hành bởi Dentinox năm 1997, 154 trẻ từ 2 tháng tuổi tới 14 tuổi (độ tuổi trung bình là 4.4 tuổi) bị viêm phế quản cấp được điều trị hàng ngày với 30ml dịch chiết cỏ xạ hương trong giai đoạn từ 7 tới 14 ngày (trung bình 7.9 ngày). Kết quả nghiên cứu chỉ ra ở 93% bệnh nhân, các triệu chứng viêm phế quản giảm rõ rệt.
  • Thymol có khả năng làm giảm tình trạng vi khuẩn kháng các thuốc kháng sinh thông thường như penicillin. Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra hoạt động kháng vi sinh vật mạnh mẽ của Thymol cũng như hoạt tính chống oxy hóa nên thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe cho người già yếu và trẻ nhỏ, tăng cường sức chống đỡ với bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng. Thymol và Carvacrol giảm khả năng vi khuẩn kháng kháng sinh thông qua tác động hiệp đồng với nhau. Ngoài ra thymol còn được chứng minh là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u.
  • Trường đại học Maryland, Hoa Kỳ cũng liệt kê cỏ Xạ Hương (Thyme) đã được sử dụng rộng rãi và hiệu quả cho các trường hợp viêm phế quản và viêm đường hô hấp ở châu Âu, đặc biệt là tại Đức. Dịch chiết cỏ xạ hương được sử dụng rất rộng rãi ở châu Âu, chủ yếu trị và phòng các bệnh hô hấp, đối tượng chính là trẻ em.
  • Trà làm từ xạ hương có thể dùng để trị ho và viêm phế quản. Thymol, một chất khử trùng, là thành phần hoạt chất chính trong nhiều loại nước súc miệng được sản xuất thương mại như Listerine. Thymol cũng có thể được tìm thấy như là thành phần chính trong một số sản phẩm rửa tay tự nhiên, không cồn.
  • Thymol cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong trị nấm mà thường là lây nhiễm móng chân. Một nghiên cứu của Đại học Leeds Metropolitan thấy rằng cỏ xạ hương có thể có ích trong việc điều trị mụn trứng cá.
  • Độc tính
  • Cỏ xạ hương an toàn cho các đối tượng sử dụng. Trẻ em vẫn được sử dụng dịch chiết cỏ xạ hương khi bị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Tuy cỏ xạ hương đã được sử dụng trong dân gian và không có thông tin gì về các tác dụng tiêu cực của cỏ xạ hương cho phụ nữ mang thai nhưng không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai vì chưa có các nghiên cứu về sử dụng cỏ xạ hương trên đối tượng này.

2. Tiêu chuẩn chất lượng tinh dầu xạ hương

  • Bộ phận chiết xuất ra tinh dầu: Lá và thân
  • Phương pháp chiết xuất: Hơi nước
  • Hình thức: Chất lỏng
  • Màu sắc: Tinh dầu xạ hương có màu vàng nhạt đến màu đỏ sẫm (red thyme)
  • Mùi vị: Mùi hắc, nồng đặc trưng cỏ xạ hương
  • Tỷ trọng ở 25°C: 0.890 – 0.950
  • Chỉ số khúc xạ 25°C: 1.480 – 1.499
  • Góc quay cực ở 25°C: -5° đến +5°
  • Hoạt chất chính trong Tinh Dầu Xạ Hương – Bách Lý Hương là Thymol > 30% . Bao gồm:
  • Alpha-PINENE chiếm khoảng 1.85%
  • Alpha-THUYNE chiếm khoảng 0.71%
  • Beta-MYRCENE chiếm khoảng 1.26%
  • P-CYMENE chiếm khoảng 18.89%
  • Gamma-TERPINENE chiếm khoảng 7.86%
  • Alpha-TERPINE chiếm khoảng 1.85%
  • Các hoạt chất khác: A-Terpinene, P-Cymene, B-Myrcene, A-Pinene, A-Thjene, Linalool, Borneol, Carvarol
  • Hàm lượng tinh dầu trong cỏ xạ hương chứa 0.1%-0.7%.
  • Hạn sử dụng: 02 năm kể từ ngày sản xuất
  • Số lượng cung ứng: 500kg/tháng

3. Xuất xứ tinh dầu xạ hương

  • Ấn Độ có các chứng nhận sau:
  • Certificate Of Analysis (COA or C/A): Phân tích thành phần
  • Kosher: Tiêu chuẩn theo luật của Người Do Thái
  • India Organic: Tiêu chuẩn hữu cơ Ấn Độ
  • ISO 22000 – 2005: Hệ thống quản lý toàn thực phẩm ban hành 2005, ban hành cuối năm 2005
  • Việt Nam có phiếu kiểm nghiệm của Quatest 3

4. Quy cách đóng gói tinh dầu xạ hương

  • Bán lẻ: 10ml, 30ml, 50ml, 100ml, 500ml, 1000ml.
  • Bán sỉ: 5 lít, 10 lít, 20 lít, 25kg.

5. Công dụng của tinh dầu xạ hương

  • Cân bằng nội tiết tố: Tinh Dầu Cỏ Xạ giúp cân bằng hormone progesterone. Nồng độ này thấp có liên quan đến vô sinh và hội chứng buồng trứng đa nang. Theo nghiên cứu được công bố vào năm 1998 trên tạp chí Proceedings of the Association for Experimental Biology and Medicine cho thấy tinh dầu xạ hương là một trong sáu loại dầu hàng đầu có khả năng liên kết hormone progesterone cao nhất.
  • Thư giãn: Tinh Dầu Cỏ Xạ Hương có khả năng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Luôn giữ cho tâm trí chúng ta thư thái, thoải mái.
  • Tăng cường miễn dịch cho cơ thể: Tinh Dầu Cỏ Xạ Hương Kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh.
  • Chống đầy hơi: Các đặc tính chống đầy hơi của tinh dầu cỏ xạ hương giúp làm giảm sự tích tụ khí trong dạ dày và ruột. Khí dư có thể dẫn đến đau dạ dày, giảm chuột rút và đau dầu. 
  • Tăng Cường tuần hoàn máu: Tinh Dầu Cỏ Xạ Hương- Bách Lý Hương có khả năng làm kích thích, tăng lượng máu đến các cơ quan, bộ phận cần nhiều oxy. Bảo vệ tim và cải thiện các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Cải thiện chức năng hô hấp: Các đặc tính giãn nở và chống co thắt của tinh dầu xạ hương có tác dụng điều trị các bệnh về đường hô hấp. Nếu bị cảm, ho, cúm, viêm phế quản hay các vấn đề hô hấp khác, hít tinh dầu xạ hương có thể giúp giảm đờm trong phổi, chống lại vi khuẩn, virus gây ra các triệu chứng và giảm co thắt dẫn đến ho.
  • Khử trùng: Tinh Dầu Cỏ Xạ Hương chứa thành phần Thymol cao ( >30%), chính vì vậy đặc tính khử trùng của nó rất mạnh mẽ nên thường được sử dụng phổ biến trong nhiều loại sản phẩm như nước rửa tay, kem chống nấm trên da, đặc biệt là sử dụng trong nước súc miệng, kem đánh răng nhằm ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng, bảo vệ răng sạch khỏi các mảng bám cũng như sâu răng.
  • Làm mờ sẹo: Tinh dầu xạ hương là một chất đặc trị sẹo, khi sử dụng tại chỗ, nó có thể làm giảm độ sâu của các vết sẹo, cũng như mụn trứng cá và các vết loét khác. Để giảm sự xuất hiện của các vết sẹo và các dấu hiệu khác, hãy trộn một vài giọt tinh dầu xạ hương vào dầu dừa nguyên chất rồi massage lên vùng bị ảnh hưởng. 
  • Chống co thắt, chuột rút: Tinh dầu xạ hương có tác dụng giảm đau liên quan đến co thắt gây ra chuột rút cơ bắp. Nó cũng đặc biệt hiệu quả trong việc giảm đau liên quan đến chuột rút kinh nguyệt. 
  • Loại bỏ độc tố: Là một chất lợi tiểu, kích thích đi tiểu nhiều hơn. Tinh dầu xạ hương giúp loại bỏ các chất độc, chất béo, axit và muối dư thừa, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh trong đó có sỏi thận.

6. Tinh dầu xạ hương được sử dụng trong các ngành:

  • Dược phẩm: Tinh dầu xạ hương là nguyên liệu làm thuốc, kháng sinh, tá dược.
  • Mỹ phẩm: Tinh dầu xạ hương làm nguyên liệu sản xuất kem đánh răng, nước súc miệng, sữa rửa mặt, dầu gội, xà phòng, nến thơm.
  • Thực phẩm: Được sử dụng phổ biến cho các món ăn, thực phẩm chức năng.
  • Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp: Xông hương trị liệu, khử mùi không khí, massage, xông hơi, chăm sóc tóc và da.

7. Cách sử dụng tinh dầu xạ hương Thyme:

  • Xông: Nhỏ vài 3-5 giọt tinh dầu xạ hương nguyên chất vào máy khuếch tán, đèn xông tinh dầu để lan tỏa mùi hương, thanh lọc không khí.
  • Massage: Với hỗn hợp tinh dầu cỏ xạ hương và dầu nền tỉ lệ 1:30 giúp lưu thông khí huyết, thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi và kích thích các giác quan, tăng cường sức đề kháng.
  • Tắm: Thêm 5-7 giọt tinh dầu xạ hương vào bồn tắm ngâm mình trong 15p – 20p giúp kích thích tuần hoàn, thư giãn và dưỡng da.
  • Gội: Nhỏ 1-2 giọt vào nước ấm và thoa đều lên tóc sau khi gội đầu. (chỉ nên dùng nước ấm hoặc nóng để pha tinh dầu, không pha với nước lạnh hoặc pha quá loãng sẽ làm mất tác dụng của tinh dầu).

    8. Lưu ý khi sử dụng tinh dầu xạ hương

    • Tránh xa tầm tay trẻ em.
    • Không sử dụng tinh dầu nguyên chất bôi trực tiếp trên da.
    • Nên pha loãng tinh dầu với dầu nền hoặc nước ấm trước khi dùng.
    • Không sử dụng tinh dầu cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, nếu dùng nên hỏi ý kiến bác sỹ.
    • Không để tinh dầu rơi vào mắt hoặc vùng da nhạy cảm.
    • Ngưng sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có màu lạ, mùi lạ.
    • Không tiếp tục sử dụng tinh dầu khi có dấu hiệu kích ứng.
    • Bảo quản tinh dầu nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nguồn nhiệt cao.
    • Đựng tinh dầu trong chai, lọ có màu tối sẫm. Đậy nắp kín sau khi sử dụng.

      9. Tinh dầu xạ hương mua ở đâu tại Tp.HCM, Hà Nội?

      • FACARE là thương hiệu tinh dầu uy tín luôn đảm bảo chất lượng được khách hàng tin tưởng lựa chọn.
      • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đặt mua trên Website hãy liên hệ với chúng tôi qua:
      • Hotline: 0932 696 777 (Zalo)
      • CSKH: 0906 266 797
      • Email: tinhdaufacare1979@gmail.com
      • Fanpage: https://www.facebook.com/tinhdauduoclieufacare
      • Địa chỉ: 260/6D Lưu Hữu Phước, Phường 15, Quận 8, Tp.HCM.
      • Mong bạn sẽ hiểu hơn về Tinh Dầu Xạ Hương – Thyme Essential Oil với những công dụng tuyệt vời, cách sử dụng hiệu quả của nó. Đây sẽ lựa chọn hoàn hảo giúp chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe của bạn và gia đình.
Dung tích

, , ,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tinh Dầu Xạ Hương – Bách Lý Hương – Thyme Giá Sỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ