Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Chú Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu Ăn Uống

 • Chú Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu Thiên Nhiên Ăn Uống

 • 1. Tinh Dầu Thiên Nhiên là gì?

 • Tinh Dầu Thiên Nhiên là hợp chất tự nhiên, có mùi thơm đặc trưng, có dạng lỏng, dễ bay hơi. Được chiết xuất từ nhiều bộ phận của cây như lá, thân, vỏ, rễ, quả, hạt.
 • Sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho mục đích ăn uống được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng thì hiện tại có nhiều quan điểm khách quan và chủ quan.
 • Một số quan điểm cho rằng khi pha loãng tinh dầu với nước, tinh dầu bản chất không tan được trong nước, Do đó khi chúng ta uống các phân tử tinh dầu tách nước và bám vào thành niêm mạc miệng, thực quản, dạ dày. Vì thế nó gần như không phát huy được công dụng của nó và cơ thể không thể trực tiếp hấp thụ được, có thể gây ảnh hưởng đến các lớp niêm mạc bề mặt nêu trên. ở một số trường hợp gây viêm loét dạ dày, loét niêm mạc miệng, đường thực quản, men răng có thể bị ảnh hưởng.
 • Một số quan điểm cho rằng tinh dầu thiên nhiên đã được nghiên cứu từ rất lâu và đã trải qua nhiều nghiên cứu của các nước tiên tiến có nền kinh tế và khoa học phát triển hàng đầu trên thế giới như pháp, đức, ne-pan… nên việc sử dụng tinh dầu cho mục đích ăn uống là cần thiết. Dùng để chữa lành nhiều loại bệnh tật.
 • Nhưng những gì chúng ta đang sử dụng là tinh dầu theo dạng viên nang nhằm ngăn ngừa ích ứng niêm mạc tiêu hóa.
 • Có người cho rằng lớp phủ bảo vệ đường tiêu hóa bên trong sẽ bị tổn thương khi ăn hoặc uống các loại tinh dầu nhưng hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học khẳng định điều này. Bởi các dây thần kinh niêm mạc không nằm ở da. Nhiều phản ứng có thể mạnh và nhanh hơn. Điều này có thể là một lợi ích nếu bạn có kết quả nhanh chóng. Niêm mạc tiêu hóa có khả năng tự vệ bằng cách tiết ra chất nhày để bảo vệ vùng da nhạy cảm và rồi nhanh chống làm loãng tinh dầu theo cách tự nhiên. Mặc dù cảm giác ở giai đoạn đầu có thể mạnh hơn so với việc thoa tinh dầu lên da. Tốc độ làm loãng tinh dầu của cơ thể xảy ra rất nhanh là chúng ta không cảm thấy khó chịu.
 • Kết luận là bạn có thể ăn uống được một số loại tinh dầu. Bạn có thể hình dung một cách đơn giản  là khi mình ăn rau, củ, quả, hạt, vỏ của một loại cây nào đó có chứa tinh dầu. vì tinh dầu thiên nhiên bản chất được chưng cất từ thực vật như cây bạc hà, cây húng quế, cam, chanh, quýt và bưởi….Đến thời điểm hiện tại các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, tinh dầu được các công ty dược phẩm dùng làm nguồn nguyên liệu sản xuất thuốc rất phổ biến như tinh dầu húng chanh(tần lá dày), tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu vỏ quế… được sử dụng làm thuốc ho, kẹo ngậm …Việc đưa thành phần tinh dầu vào cần theo tỷ lệ thích hợp để an toàn cho việc uống nhưng vẫn đảm bảo đủ hàm lượng hoạt chất để thuốc có hiệu quả cao nhất.
 • Theo  cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ (FDA).Theo như khuyến cáo họ liệt kê ra các loại tinh dầu phổ biến như tinh dầu bạc hà, tinh dầu đinh hương, tinh dầu khuynh diệp… Tuy nhiên họ không quy định về các loại tinh dầu. Họ chỉ đưa ra lời khuyên là phải tham khảo ý kiến của chuyên gia trị liệu bằng hương thơm có trình độ chuyên môn cao am hiểu sâu về các loại tinh dầu.
 • Tinh dầu thiên nhiên cần phải được pha trộn với dầu nền. Bởi khi chúng ta dùng một sản phẩm bất kỳ, điều quan trọng nhất vẫn là cách sử dụng sao cho phù hợp nhất.Có như vậy thì mới mang lại hiệu quả cao được.
 • Thí dụ như khi chúng ta uống vitamin C, B, K, D, E. Trong trường hợp này chỉ vitamin B và C là cơ thể hấp thụ được vì chúng tan trong nước. Các loại vitamin còn lại thì cho dầu dẫn vào thì cơ thể mới hấp thụ được.
 • Điều này đã trả lời cho câu hỏi tại sao các chuyên gia khuyên chúng ta nên pha loãng tinh dầu với dầu nền( dầu dẫn) làm chất xúc tác,  để sử dụng cho mục đích ăn , uống.
 • Việc sử dụng tinh dầu qua đường ăn uống cần theo tỷ lệ thích hợp, tương đương 0.5-2.5%.
 • Tinh dầu thiên nhiên có thể pha loãng vào một số loại dầu dẫn như dầu dừa nguyên chất, dầu mè, dầu ô liu extra..Có thể dùng để ăn uống 3-5 lần trên một tuần. không quá 15 giọt tinh dầu. Việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên để ăn hoặc uống cần phải lắng nghe phản ứng từ cơ thể cả bạn để chúng ta biết có nên tiếp tục dùng tiếp hay dừng lại.
 • Một loại tinh dầu thiên nhiên nào đó thường chiếm tỷ lệ từ 0.1-5.0% trong tổng thành phần nguyên liệu thực vật được chưng cất ra, nên việc sử dụng nguyên liệu tươi hoặc khô từ thực vật hoàn toàn khác với việc ăn hoặc uống trực tiếp tinh dầu.Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất có hiệu quả gấp 60-80 lần so với thảo dược thô từ thực vật. Nên việc ăn uống tinh dầu cần phải chú ý pha loãng theo tỷ lệ phù hợp trước khi sử dụng.
 • Bạn nên quan tâm đến chất lượng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, với nhiều loại dầu kém chất lượng được pha trộn với dung môi, chất phụ gia và các chất khác làm loãng, giảm hiệu quả tinh dầu. Bạn nên tìm mua những loại tinh dầu ở những công ty hàng đầu đã đặt ra các tiêu chuẩn chất lượng cao.
 • Mỗi loại tinh dầu thiên nhiên được chưng cất từ nhiều phương pháp khác nhau như chưng cất bằng hơi nước hay dung môi để tách chiết tinh dầu. Đối với vấn đề sử dụng tinh dầu thiên nhiên để ăn uống, Các nhà nghiên cứu khuyến khích chúng ta nên sử dụng các loại tinh dầu chiết bằng công nghệ hơi nước tốt hơn là sử dụng tinh dầu bằng công nghệ chưng cất dung môi.
 • Không nên đưa lượng tinh dầu vào cơ thể quá nhiều cùng một lúc, Mỗi người có mỗi thể trạng khác nhau nên việc hấp thu các hoạt chất dược tính có trong tinh dầu cũng khác nhau. Vì thế khi mà cơ thể bạn chưa hoàn toàn thích nghi với tinh dầu thiên nhiên thì bạn hãy dùng nó theo tỷ lệ thấp nhất có thể để theo dõi phản ứng của cơ thể bạn như thế nào đối với tinh dầu, cơ thể có hấp thụ được hay không, có kích ứng hay không. Nếu cơ thể bạn hoàn toàn có thể hấp thu tốt các dưỡng chất từ tinh dầu thì bạn có thể tăng hàm lượng và tiếp tục sử dụng. Còn nếu ở trường hợp cơ thể bạn bị phản ứng quá mức thì nên ngưng sử dụng ngay.
 • Danh sách tinh dầu không nên uống bao gồm Tinh Dầu Trắc Bách Diệp, Tinh Dầu Linh Sam Trắng, Tinh Dầu Bạch Đàn Chanh, Tinh Dầu Thông, Tinh Dầu Bạch Dương, Tinh Dầu Trắc Bá….
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra việc ăn uống tinh dầu thiên nhiên mang lại tác dụng tích cực với những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, việc sử dụng tinh dầu để giảm các triệu chứng ruột kích thích, chữa lành các tổn thương dạ dày.
 • Không thể phủ nhận hay khẳng định về việc sử dụng tinh dầu để ăn uống có thật sự tốt, vì còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa mỗi người, là khác nhau. Nên việc hấp thụ tinh dầu cũng hoàn toàn khác. Tuy nhiên tinh dầu thiên nhiên có nhiều công dụng dược tính, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.
 • Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, chúng tôi sẽ cố gắng khai thác cập nhật thêm các ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho mục đích ăn uống để cung cấp thêm kiến thức cho Qúy khách hàng theo cái nhìn khách quan nhất.
 • 2. Khuyến cáo

 • Chức năng – Công dụng của Tinh Dầu Thiên Nhiên trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
 • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
 • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
 • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
 • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
 • Bạn sẽ quan tâm:
 • Cách Pha Chế Tinh Dầu Thiên Nhiên Đúng Cách

 • Tinh Dầu Rơi Vào Mắt Thì Xử Lý Như Thế Nào?

 • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
 • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™
Sản phẩm liên quan
BỘT LONG NÃO nguyên chất bán buôn giá sỉ
90.000 - 1.900.000150.000 90.000
Tiết kiệm: 60.000₫ (40%)
Mua hàng
Tinh DẦU RIỀNG giá sỉ
750.000 - 25.000.000900.000 750.000
Tiết kiệm: 150.000₫ (17%)
Mua hàng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :

Tìm kiếm bài viết (Blog)

KIẾN THỨC

Bình luận của bạn đọc

Chuyên mục

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ