Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Công Dụng Của Dầu Neem

  • Những điều cần biết về dầu Hạt Neem – Neem Oil – dầu Sầu Đâu

  • 1. Dầu neem là gì?

  • Dầu Neem (Neem Oil) hay còn gọi là dầu sầu đâu. Được chiết xuất từ hạt của trái neem có chứa hợp chất Azadirachtin, salanin và nimbin có ảnh hưởng lên hơn 600 loài gây hại cho cây trồng như: Côn trùng, virus, vi nấm, tuyến trùng, bọ trĩ, nhện đỏ, rẹp sáp trắng,…Không gây độc cho con người, động vật và các sinh vật có lợi .
  • 2. Cây Neem – Cây Xoan – Sầu Đâu là cây gì?

  • Cây Neem hay còn gọi là Sầu Đâu là một loại cây quen thuộc ở Việt Nam. Cây Sầu Đâu phân bố khắp nơi, thường mọc ở đồi núi và cả vùng đồng bằng. Lá của cây neem-sầu đâu được dùng để nấu nước tắm cho vật nuôi, sắc thuốc để tẩy giun, chữa bệnh ngoài da hay viêm âm đạo.Tuy đã được dùng từ lâu trong hệ thống Ayurvedic bên ấn độ, trình bày trong các sách y khoa Phan tự thời xưa như Susrutasanhita, được thế giới chú ý từ hơn một nửa thế kỷ nay, mãi đến gần đây nó mới được các phòng thí nghiệm, các hàng kỹ nghệ khảo cứu sâu rộng để khai thác những hoạt chất độc đáo của nó.
  • 3. Thông tin dầu neem

  • Tên tiếng anh: Neem Oil/ Neem Seed Oil
  • Tên Khoa Học: Azadirachta indica
  • Bộ phận chiết xuất: Hạt Neem (hạt trái Neem)
  • Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh
  • Xuất xứ: Việt Nam/Ấn Độ
  • 4. Thông tin cung ứng của Dầu Neem – Dầu Sầu Đâu – Neem Oil

  • Dược Liệu Facare hiện là đơn vị đầu tư kết hợp với gia công Dầu Neem – Neem Oil – Sầu Đâu tại khu vực Miền Trung bao gồm các tỉnh thành như: Ninh Thuận, Bình Thuận,…
  • Khả năng sản xuất và cung ứng 9.000 tấn/năm.
  • Đáp ứng nhu cầu chủ lực là xuất khẩu và tiêu thụ trong nước.
  • Tất cả các bộ phận của cây chứa một chất dầu đắng và acid margosis. Hạt neem chứa 4.5% dầu, dầu này chứa nhiều chất đắng nimbin, nimbidin, nimbinin. Trong đó nimbidin là hoạt chất sulfur. Cụm hoa chứa một glucoside nimbosterin(0.005%) và 0.5% dầu, nimbosterol, nimbecetin và acid béo. Hoa chứa một chất đắng, một chất dầu kích thích đắng. Qủa chứa một chất đắng Bakayamin. Vỏ thân chứa 0.04% nimbin, 0.001% nimbinin và 0.4% nimbidin, 0.02% tinh dầu. Rễ cũng chứa chất đắng. Trong phân tử của chất đắng nimbin, có một acetoxy, một lacton, một ester, một methoxy và một nhóm aldehyd.
  • Cây Sầu Đâu được các nhà khảo cứu Ấn Độ và Pakistan chú ý trước tiên và rất nhiều vì nó đã được kê khai vào những môn thuốc cổ truyền các nước ấy. Có tác dụng trong lĩnh vực chống viêm, kháng khuẩn, kích thích hệ miễn dịch, nó được tôn vinh là “cây dược phẩm trong làng”.
  • Cây Sầu Đâu hay còn gọi là cây Neem còn mọc ở nhiều nơi, ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước khác. Vào những năm ở thập niên 30, máy móc còn thô sơ, công thức hóa chất chưa được biết nhiều. Khảo cứu có hệ thống chỉ bắt đầu với những công tác của S.Siddiqui ở Viên Đại Học Karachi(Pakistan) từ những năm thập niên 40. Hoạt chất nằm trong đủ mọi bộ phận của cây từ hoa, lá, quả, cành, rễ. Ứng dụng của chúng bao gồm các lĩnh vực canh nông, y khoa và ngay cả ít kỹ nghệ: Bảo vệ mùa màng, chữa nhiều loại bệnh.
  • Việc khảo cứu tính chất trừ khử sâu bệnh đã được gia tăng những năm gần đây, mỗi năm hàng chục bảng báo cáo trình bày tác dụng các hoạt chất của cây lên các loài sâu bọ.
  • Hoạt chất được chiết xuất nhiều nhất là từ quả neem(quả sầu đâu), phần lớn ở những quả chín tươi. Nhiều liều thuốc dùng ngay phần chiết thô. Nhiều nghiên cứu chỉ cách ép hột ra dầu( thường được gọi là neem oil, 45%) rồi mới chiết xuất từ dầu. Dung môi thường được dùng là rượu( menthanol, ethanol), aceton, ether, Chloroform,… và nước. Cũng có phương pháp tách từ dầu ra một chất đắng vô định hình(25%). Hoạt chất quan trọng đầu tiên được chiết ra là Azadirachtin.
  • 5. Những ứng dụng của Dầu Neem trong đời sống

  • Điều trị các bệnh về răng miệng, ngừa sâu răng, nhiễm trùng miệng, ngăn ngừa mùi hôi miệng.
  • Chăm sóc da, hỗ trợ và điều trị các vấn đề về da như điều trị nám, mụn, làm mờ sẹo, các vết thâm…
  • Dầu hạt neem chứa vitamin C là một loại dược liệu quý có giá trị cao trong y học, có khả năng kiểm soát lượng đường huyết, bằng cách cho phép tuyến tụy tiết insulin, khiến lượng đường trong máu được kiểm soát trong mức cho phép
  • Giảm cholesterol trong máu, trị các bệnh về cao huyết áp và rối loạn nhịp tim
  • Các loại thuốc, thảo dược làm từ Dầu Neem – Neem Oil – Sầu Đâu của cây Neem không gây tác dụng phụ .
  • 6. Tại sao nên sử dụng dầu neem để diệt côn trùng và sâu bệnh? 

  • An toàn: Được ép lạnh nguyên chất từ hạt cây Neem hoàn toàn không chứa các chất hóa học, an toàn cho cây, rau, và trái cây, con người và môi trường xung quanh.
  • Hữu cơ: Được ép lạnh từ hạt cây Neem, không thêm bất cứ phụ gia nào nên hoàn toàn sử dụng được trong vườn trồng hữu cơ của bạn. Cây neem trồng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, chủ yếu tự mọc trên các vùng đất khô cằn bán sa mạc, không phân bón, không hóa chất, không thuốc trừ sâu nào được áp dụng trên cây neem.
  • Nguyên chất: Là loại ép lạnh trực tiếp, dầu neem nguyên chất này là loại dầu chưa tinh chế, hoàn toàn nguyên chất, có màu nâu sẫm-mật ong và mùi đặc trưng mạnh như mùi tỏi nồng.
  • Dầu Neem nguyên chất 100% có độ nhớt dày và đồng nhất, không pha loãng, không pha tạp dầu nền, không chứa bất cứ thành phần nào khác, bảo toàn toàn bộ tính chất và cân bằng của dầu từ hạt cây neem đến tay người sử dụng.
  • Hiệu quả lâu dài: Được ép lạnh từ hạt cây Neem tuyển chọn trong vùng khí hậu khô hạn khắc nghiệt, có hàm lượng Azadirachtin tự nhiên cao hơn 1500ppm. Các hoạt chất có tính chất diệt côn trùng ở trạng thái ổn định và bền vững nhất nhờ cơ chế ép lạnh.
  • Cơ chế diệt côn trùng của dầu hạt neem – neem oil: 
  • Dầu neem trừ sâu sinh học, nó không giết chết côn trùng ngay khi tiếp xúc. Khi côn trùng ăn lá cây phủ dầu neem, liminoids, một thành phần của azadirachtin trong dầu neem, phá vỡ sự sản xuất hormone bình thường ở côn trùng. Nó gây ra sự mất cảm giác ngon miệng ở côn trùng và cản trở quá trình sinh sản bình thường, trưởng thành và lột xác ở ấu trùng.
  • Diệt côn trùng (Bọ trĩ, nhện, rệp vảy, rệp sáp) cho cây trồng như Hoa hồng, hoa lan, Dâu, các rau ăn lá, cây ăn trái
  • Diệt bệnh nấm cho cây trồng (Đốm đen, phấn trắng, thán thư, vàng lá)
  • Phun trị và phun phòng côn trùng cho cây trồng và khu vườn.
  • Côn trùng gây hại không xây dựng được cơ chế đề kháng với dầu neem.
  • Đặc biệt an toàn cho động vật có vú và côn trùng có lợi.
  • 7. Hướng dẫn sử dụng dầu neem cho cây trồng

  • Cách sử dụng dầu hạt neem cho cây trồng: Bạn hãy lấy 40ml dầu neem cho vào cốc hoặc chai nước suối, rồi cho thêm 40ml nước rửa chén, dầu gội hoặc sữa tắm hay nước bồ hòn. Rồi dùng thìa hoặc đũa trộn thật kỹ, đến khi không còn vệt màu đen của neem nữa thì thôi. Bước này phải làm kỹ, vì nếu dầu neem không tan hết sẽ dễ gây cháy lá. Tiếp theo chúng ta đổ thêm một ít nước vô cho dầu neem tan đều trong nước rồi mới đổ vào bình 8 lít-10 lít nước (ở trường hợp này mình dùng bình 8 lít), tiếp tục lắc đều bình cho dầu neem tan đều trong nước.
  • Cách phun:
  • Phun ướt đều 2 mặt lá, mặt chậu, và cả đất dưới gốc cây.
  • Nếu cây đang bệnh như trĩ, rẹp, nấm… phun 3 ngày một lần, phun 4-5 lần sẽ khỏi bệnh.
  • Nếu cây đang khỏe, phun để phòng bệnh thì chuyển phun phòng, cứ 15 ngày phun một lần.
  • Lưu ý: Chỉ nên phun vào buổi chiều hoặc tối, không phun vào buổi sáng. Hôm sau không cần phun rửa lại lá, ai làm siêng thì sáng tưới cây phun nước lên lá luôn.
  • Rệp vảy hay bám chắc vào gốc, cành và thân cây thì chúng ta dùng tăm bông nhúng dầu neem oil nguyên chất rồi quét trực tiếp lên con rệp, đảm bảo một phát chết luôn.
  • Nếu bạn dùng đúng Neem Oil nguyên chất và đúng công thức thì sau khi sử dụng cây sẽ rất khỏe, lá cây xanh mượt. Và tất nhiên rệp, nhện, bọ trĩ… chả còn nữa.
  • Xem thêm: Cách nhũ hóa Neem Oil an toàn với bồ hòn
  • 8. Một số lưu ý khi sử dụng Dầu Neem – Neem Oil nguyên chất

  • Chức năng – công dụng của Dầu Hạt Neem – Dầu Sầu Đâu – Neem Oil trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
  • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
  • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
  • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
  • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
  • 9. Liên hệ mua dầu neem với giá ưu đãi

  • Hotline: 0932 696 777 (Zalo)
  • CSKH: 0906 266 797
  • Fanpage: https://www.facebook.com/tinhdauduoclieufacare
  • Địa chỉ: 28/8 Đường Lương Văn Can, Phường 15, Quận 8, TP.HCM
  • Bạn sẽ quan tâm: 
  • Điểm Qua 7 Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Dầu Sả
  • Cách Khử Mùi Nhà Vệ Sinh Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™
Sản phẩm liên quan
Tinh Dầu Ớt - Capsicum Oleoresin Giá Sỉ
230.000 - 6.250.000290.000 230.000
Tiết kiệm: 60.000₫ (21%)
Mua hàng
Tinh DẦU Ô LIU nguyên chất bán buôn giá sỉ
75.000 - 1.150.00090.000 75.000
Tiết kiệm: 15.000₫ (17%)
Mua hàng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :

Tìm kiếm bài viết (Blog)

KIẾN THỨC

Bình luận của bạn đọc

Chuyên mục

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ