Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Nhóm Nguyên Liệu Để Sản Xuất Dầu Viêm Xoang, Dầu Gió

 • Dầu viêm xoang, gió xanh, dầu gió nâu, dầu gió đỏ, dầu phật linh, dầu cù là …là sản phẩm rất thông dụng, và đang được lưu hành trên thị trường hầu như không nhà nào không có sẵn một vài chai dầu để phòng khi nhức đầu, nghẹt mũi, muỗi đốt, chột bụng, đầy hơi… Đây là sản phẩm không cần kê đơn, có thể tìm mua dễ dàng. Nhiều người thường xuyên dùng dầu gió để hít, thoa, xông hơi, pha nước tắm, uống… đến mức nghiện dầu.
 • Nguyên Liệu Để Sản Xuất Dầu Viêm Xoang, Dầu Gió, Dầu Cù Là… 

 • Viêm xoang là viêm các xoang cạnh mũi do nhiễm virus, vi khuẩn hoặc nấm hoặc phản ứng dị ứng. Triệu chứng bao gồm ngạt mũi, chảy mũi mủ, và đau mặt hoặc nặng vùng mặt; đôi khi đau đầu, đau nhức sọ mặt, và/hoặc có sốt. Điều trị viêm mũi cấp tính do virus bao gồm khí dung mũi và thuốc co mạch tại chỗ hoặc toàn thân.
 • Điều trị nghi ngờ nhiễm trùng do vi khuẩn là kháng sinh, như amoxicillin/clavulanate hoặc doxycycline, cho viêm xoang cấp tính từ 5 đến 7 ngày và trong 6 tuần đối với viêm xoang mạn tính. Những người nghẹt mũi, xịt mũi và sử dụng nhiệt và độ ẩm có thể giúp giảm triệu chứng và cải thiện việc dẫn lưu xoang. Viêm xoang tái phát có thể cần phẫu thuật để cải thiện dẫn lưu xoang.
 • Lợi sức khỏe của các loại tinh dầu & dược liệu trong công thức làm dầu gió, dầu viêm xoang…

 • Những thói quen sử dụng dầu gió, dầu viêm xoang,… này có thể đưa đến một số phản ứng bất lợi cho sức khỏe. Vì dù là sản phẩm không kê toa, dầu gió vẫn là thuốc. Thành phần của dầu gió là tinh dầu và các chất nguyên liệu thảo dược chiết xuất từ tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu quế, tinh dầu tràm, bột long não, tinh dầu đinh hương, tinh dầu thông, menthol crystal, methyl salicylat, camphor, cineol… Trong công thức dầu gió, tinh dầu bạc hà (chứa methol) và methyl salicylate là hai thành phần thường gặp nhất.
 • 1. Tinh Dầu Bạc Hà là gì?

 • Tinh dầu bạc hà chứa nhiều menthol (bạc hà dạng băng, kết tinh màu trắng), có vị cay, tính mát, có tác dụng hạ sốt, ra mồ hôi, giảm đau, giảm ho, sát trùng. Do đặc tính bốc hơi nhanh, nó gây cảm giác mát và tê tại chỗ, rất hiệu quả với các trường hợp đau dây thần kinh. Vì lý do này mà bạc hà và menthol hiện diện trong hầu hết các loại dầu dùng để xoa bóp nơi sưng đau, khớp xương, sát trùng ngoài da, pha trong nước đun sôi 1 – 2 phần ngàn làm nước súc miệng, phòng ngừa các bệnh viêm họng, nhiễm trùng răng, miệng.
 • Người ta còn sử dụng tinh dầu bạc hà pha loãng với nước ấm (5-10 giọt) uống khi nhức đầu, sổ mũi, sốt, đau họng, đau bụng, tiêu chảy. Những nghiên cứu mới đây cho thấy bạc hà còn có hiệu quả điều trị viêm loét dạ dày do làm giảm bài tiết dịch vị và giảm đau. 
 • 2. Methyl Salicylate là gì? 

 • Methyl Salicylate  (công thức hóa học C6H4(HO)COOCH3 còn được gọi là salicylic acid methyl ester, methyl-2-hydroxybenzoat) là sản phẩm tự nhiên của rất nhiều loại cây, được dùng làm thuốc giảm đau, chống viêm. Các nhà sản xuất dầu gió thường kết hợp methyl salicylat với các tinh dầu nhằm giúp vùng da được xoa dầu trở nên nóng nhanh, giãn nở các mạch máu ngoại biên, tăng tuần hoàn máu, giúp thuốc thẩm thấu vào mô dễ dàng, giảm nhanh cơn đau và cứng cơ.
 • Methyl salicylate có tác dụng gây xung huyết da, thường được phối hợp với các loại tinh dầu khác dùng làm thuốc bôi ngoài, thuốc xoa bóp, cao dán giảm đau, dầu gió, dầu viêm xoang, dầu cù là,…
 • Lưu ý: không dùng Methyl salicylate để uống và bôi lên vết thương hở, với liều cao  không sử dụng cho người dị ứng aspirin hoặc salicylate. Hơi dầu gió chứa tinh dầu có tác dụng thông mũi, nhưng nếu chứa methyl salicylat hàm lượng cao hoặc hít thường xuyên có thể làm tổn thương màng nhầy cơ quan hô hấp, triệu chứng đầu tiên là cảm giác khô, rát mũi họng.
 • 3. Dầu Khuynh Diệp là gì?

 • Dầu khuynh diệp hay tinh dầu khuynh diệp là một loại dầu gió được chiết xuất từ tinh dầu của lá bạch đàn và được dùng nhiều trong đời sống hằng ngày để thoa, uống phòng tránh cảm cúm, trúng gió…. Tinh dầu khuynh diệp có hương thơm dịu mát và tác dụng làm mát da, là chất làm thông mũi khi bị cảm cúm và cảm lạnh, trị cảm cúm và giúp không bị ảnh hưởng của gió độc dùng khi đau nhức cơ và giúp làm lành chỗ da bị trầy xước.
 • 4. Tinh Dầu Quế là gì?

 • Tinh Dầu Quế là loại tinh dầu được chiết xuất từ vỏ của cây quế. Tinh dầu quế có màu vàng, hương thơm mạnh đặc trưng, thành phần chủ yếu là aldehyd cinnamic (chiếm khoảng 70-90%). Tinh dầu quế ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt ở lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, nguyên liệu làm dầu xoa bóp, dầu viêm xoang… Tinh dầu quế có đặc tính ấm, tác dụng kháng viêm chống khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • 5. Tinh Dầu Tràm 

 • Một thành phần khác cũng hay gặp trong dầu gió là tinh dầu tràm. Kinh nghiệm cho thấy tinh dầu tràm khá an toàn để phòng ngừa cảm mạo cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ nhỏ (kể cả sơ sinh). Với những trường hợp không sử dụng được tinh dầu bạc hà thì chế phẩm chứa tinh dầu tràm là lựa chọn đáng được sử dụng.
 • Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Việt Nam cho biết tinh dầu tràm gió có chứa hai hợp chất chính là Eucalyptol (42-52%) và α-Terpineol (5-12%). Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, hương thơm nên được dùng để điều chế thuốc ho, nước súc miệng và mỹ phẩm… α-Terpineol có tác dụng sát khuẩn, kháng nấm, đặc biệt là ức chế được cả virus cúm H5N1.

 • 6. Menthol Crystal

 • Menthol là một hợp chất hữu cơ, được tổng hợp nhân tạo hoặc điều chế từ tinh dầu tự nhiên của cây bạc hà. Trên thế giới, có nhiều loài bạc hà khác nhau, tuy nhiên methol được thu từ tinh dầu của cây như Mentha piperita, Mentha x piperita,…
 • Trong đó, menthol tự nhiên được thu bằng cách đông lạnh tinh dầu bạc hà (peppermint). Sau khi đông lạnh, các tinh thể menthol được tách ra bằng phương pháp lọc.
 • Ở nhiệt độ thường, menthol ở dạng rắn kết tinh, có màu trong hoặc trắng. Nó không tan trong nước, nhưng dễ bay hơi ở nhiệt độ phòng và có mùi thơm đặc trưng của bạc hà.
 • Menthol là chất tạo ra cảm giác mát lạnh thông qua kênh TRPM8, nhờ đó nó giảm sự chú ý của ta khỏi cơn đau và những kích thích khác. Cơ chế giảm đau của menthol bước đầu được tìm thấy trong một số nghiên cứu về tác động của menthol đối với kênh Na+. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã nhận ra tinh dầu bạc hà có khả năng ức chế kênh Na+ phụ thuộc vào nồng độ, điện áp và tần số. Nhờ đó, họ đã kết luận rằng tinh dầu bạc hà là chất ức chế chọn lọc kênh Na+, nó hoạt động như một chất giảm đau tại chỗ.
 • 7. Tinh Dầu Đinh Hương – Clove

 • Eugenol chiếm khoảng 72–90% tinh dầu được chiết xuất từ đinh hương và nó là hợp chất chịu trách nhiệm chính cho mùi thơm của đinh hương. Sự chiết xuất hoàn toàn diễn ra sau 80 phút trong nước áp suất ở 125 °C (257 °F). Các phương pháp chiết xuất có hỗ trợ của siêu âm và vi sóng mang lại tốc độ chiết xuất nhanh hơn với chi phí năng lượng thấp hơn.
 • Eugenol dùng trong nha khoa làm thuốc tê, diệt tủy răng và xi măng trám răng; làm thuốc sát khuẩn và diệt sâu bọ mạnh; bán tổng hợp vanilin.
 • Các hóa chất thực vật khác của tinh dầu đinh hương bao gồm acetyl eugenol, beta-caryophyllen, vanillin, acid crategolic, các tannin như bicornin, acid gallotannic, metyl salicylate, các flavonoid eugenin, kaempferol, rhamnetin và eugenitin, các triterpenoid như acid oleanolic, stigmasterol và campesterol và một số sesquiterpene.
 • Tinh dầu đinh hương thường được dùng làm thuốc kích thích tiêu hoá, chữa đau bụng, nấc cụt, đầy hơi, dùng sản xuất dầu xoa bóp, dầu viêm xoang, dầu gió… để xoa bóp và nắn bó gãy xương. Ngoài ra còn dùng chữa phong thấp, đau xương, nhức mỏi, lạnh tay chân.
 • 8. Bột Long não – Camphor

 • Long não là một chất rắn kết tinh màu trắng hay trong suốt giống như sáp với mùi thơm hăng mạnh đặc trưng. Nó là một loại terpenoid với công thức hóa học C10H16O. Nó được tìm thấy trong gỗ của cây long não (Cinnamonum camphora), một loại cây thân gỗ lớn thường xanh, mọc ở châu Á, đặc biệt là Borneo, Indonesia và một vài loại cây gỗ có quan hệ họ hàng khác trong họ Nguyệt quế, đáng chú ý là Ocotea usambarensis ở Đông Phi. Nó cũng có thể được tổng hợp từ nhựa thông. Nó được sử dụng vì mùi của nó, trong vai trò của các chất lỏng để ướp và cho các mục đích y học.
 • Long não hòa tan kém trong nước, chỉ khoảng 0,12 g/100 ml nước ở 25 °C nhưng nó hòa tan khá tốt trong các dung môi khác như axít axetic (~200 g/100 ml), êtanol (~100 g/100 ml), axêton (~250 g/100 ml), ête (~100 g/100 ml) hay clorofom (~200 g/100 ml) ở điều kiện tương tự.
 • Ngày nay long não được sử dụng làm tác nhân làm mềm cho xenluloza nitrat, cũng như để làm các viên băng phiến để chống côn trùng làm hại quần áo, cũng như là chất khử trùng, trong ướp thơm và trong các loại pháo hoa.
 • Tinh thể long não cũng được dùng để ngăn chặn thương tổn do bị các loại côn trùng nhỏ cắn. Một số dạng thuốc mỡ chống ngứa có sử dụng long não như là thành phần hoạt tính chủ yếu. Nó cũng được sử dụng trong y học.
 • Long não (camphor) dễ dàng hấp thụ qua da và tạo ra cảm giác mát tương tự như tinh dầu bạc hà (menthol) và có tác dụng như là một chất gây tê và khử trùng nhẹ cục bộ nên thường được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất dầu gió, dầu viêm xoang, dầu xoa bóp,… Nó cũng thể uống với lượng nhỏ (50 mg) đối với các triệu chứng bệnh tim nhỏ cũng như mệt mỏi. Long não cũng được sử dụng như là một loại hương liệu trong các loại đồ ngọt ở Ấn Độ và châu Âu.
 • Có thể bạn quan tâm: 
 • » Hướng dẫn cách làm dầu viêm xoang gia truyền
 • » Cách làm dầu gió, dầu xoa bóp, dầu viêm xoang tại nhà
 • » Mua Dầu Trị Viêm Xoang Gia Truyền Sỉ Lẻ Xem Tại Đây.
Sản phẩm liên quan
6.000 4.500
Tiết kiệm: 1.500₫ (25%)
Vỏ chai dầu gió có kiểu dáng nhỏ gọn (7ml), tiện lợi khi mang theo bên mình, chất liệu thủy tinh cao cấp, dày đẹp, chịu được tác động từ bên ngoài. Nắp nhựa PP vặn chặt giúp dầu gió được bảo quản tối ưu. Sản phẩm được nhập và phân phối bởi công ty Tinh Dầu Dược Liệu Facare, nguồn hàng lớn cùng mức giá cực tốt đến khách hàng cá nhân và công ty.
6.000 4.500
Tiết kiệm: 1.500₫ (25%)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :

Tìm kiếm bài viết (Blog)

KIẾN THỨC

Bình luận của bạn đọc

Chuyên mục

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ