Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Dầu Mù U - Tamanu Giá Sỉ

5/5

120.000 - 2.350.000150.000 120.000

Tiết kiệm: 30.000₫ (20%)

Dầu Mù U – Tamanu Oil là một loại dược liệu quý có nhiều công dụng dược lý bao gồm kháng viêm, chống khuẩn, tiêu diệt nấm, làm chậm lão hóa da, tăng cường đề kháng cho cơ thể,  làm lành vết bỏng, mờ sẹo, mờ nếp nhăn, chống kích ứng da, điều trị mụn.

Xóa
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Gọi tổng đài để mua nhanh:

Dầu Mù U – Tamanu Oil

  • Dầu Mù U có tác dụng kháng viêm, giảm đau, chống nhiễm nấm, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, chống kích ứng da, khắc phục nếp nhăn, sát trùng, ngăn ngừa ung thư. Dầu mù được cho là có tính chất chữa lành vết thương kỳ diệu. Dầu mù u còn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, với khả năng điều trị mụn trứng cá, bệnh chàm, vảy nến,… Dầu mù u chứa phospholipid và glycolipid giúp chăm sóc làn da khỏe mạnh và là chất giữ ẩm tốt. Dầu mù u là một hợp chất hữu cơ có khả năng chữa lành nhanh vết bỏng, vết cắn, phát ban và côn trùng cắn. 
  • Hãy cùng FACARE khám phá những tác dụng chi tiết về loại dầu nền tự nhiên này nhé.

1. Thông tin sản phẩm dầu mù u nguyên chất

  • Tên tiếng Việt: Dầu Mù U
  • Tên tiếng Anh: Tamanu Oil
  • Tên khoa học: Calophyllum inophyllum
  • Thông tin thực vật: Mù u (danh pháp hai phần Calophyllum inophyllum) là một cây xanh thuộc họ Cồng (Calophyllaceae), (trước đây coi là thuộc phân họ Kielmeyeroideae của họ Clusiaceae) mọc ở Đông Phi, bờ biển nam Ấn Độ đến Malesia và Úc. Ngày nay cây này được trồng khắp các vùng nhiệt đới trên thế giới, bao gồm ở nhiều đảo trên Thái Bình Dương. Nó được dùng làm cây cảnh do có lá và hoa đẹp.
  • Mô tả: Đây là cây cành thấp, lớn chậm với tán rộng. Chiều cao từ 8–20 m. Lá cứng, gân phụ rất nhiều và song song. Hoa trắng to, rộng 25mm. Hoa nở quanh năm nhưng thường nở vào hai mùa riêng biệt cuối mùa Xuân và cuối mùa Thu. Quả có nhân cứng màu xanh, rất tròn, có đường kính 2–3 cm và có một hạt. Quả khi chín chuyển sang màu vàng hoặc đỏ nâu. Hạt có chứa một chất dầu, màu vàng lục, mùi riêng biệt gọi là dầu mù u.
  • Dầu mù u được dùng để trị ghẻ lở, bỏng, các bệnh ngoài da và được dùng để điều chế thuốc trị bệnh phong.Ngoài ra trái mù u khi khô dùng làm đuốc để thắp sáng, khả năng bắt lửa cao.
  • Phân bố: Cây mù u thường được trồng ở các vùng ven biển và ở các khu rừng đất thấp. Tuy nhiên vẫn có thể trồng nó ở những khu đất trong đất liền có độ cao vừa phải. Nó có khả năng chịu được nhiều loại đất khác nhau như đất cát ven biển, đất sét hay đất bạc màu.
  • Sử dụng: Cây mù u được dùng lấy gỗ vì có gỗ cứng và chắc, được dùng trong xây dựng và làm thuyền. Người dân các đảo Thái Bình Dương dùng gỗ mù u để đóng thuyền.
  • Dầu từ hạt mù u đặc, có màu xanh lá cây đậm được các hãng mỹ phẩm dùng trong các chế phẩm chăm sóc da và tóc. Dầu mù u cũng được dùng để điều trị bỏng và các bệnh liên quan. Hạt được phơi khô rồi ép dầu. Bình quân khoảng 11,7 kg dầu/mỗi cây.

2. Tiêu chuẩn chất lượng dầu mù u

  • Bộ phận chiết xuất ra dầu: Quả mù u
  • Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh
  • Hình thức: Chất lỏng dạng dầu
  • Màu sắc: Dầu mù u có màu vàng nhạt (đã tinh chế), màu xanh (loại nguyên chất – thô).
  • Mùi vị: Có mùi đặc trưng mù u
  • Tỷ trọng ở 20 độ: 0.900 – 0.980
  • Chỉ số khúc xạ ở 20 độ: 1.470 – 1.490
  • Chỉ tiêu Dầu Mù U – Tamanu:  Acid Palmitic(C16): 14.1%, Acid Stearic(C18): 14.5%, Acid Linoleic: 28%, Acid Linolenic(C18): 0.8%, Acid Oleic: 42.3%, Coli: 10 cfu/gr max
  • Thành phần: Chỉ số Acid < 3.0
  • Hạn sử dụng: 02 năm kể từ ngày sản xuất
  • Số lượng cung ứng: 900kg/tháng

3. Xuất xứ dầu mù u Tamanu

  • Việt Nam có phiếu kiểm định của Quatest 3
  • Bảng phân tích thành phần sắc ký
  • Hàm lượng hoạt chất chính: Theo tiêu chuẩn nhà cung cấp

4. Quy cách đóng gói dầu mù u Tamanu

5. Công dụng của dầu mù u Tamanu

  • Dầu Mù U trị bỏng: Khi bạn bị bỏng, trước hết nên hạ nhiệt ngay ở vùng da bị tổn thương bằng nước mát từ 5-10 phút, bạn bôi dầu mù u lên vết thương nhiều lần. Bằng cách này có tác dụng làm dịu, tạo lớp màng ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp da tái tạo tế bào mới.
  • Điều trị mụn trứng cá: Với đặc tính kháng viêm mạnh, chống khuẩn mạnh mẽ, Dầu mù u được xem là một loại dược liệu quý để chữa nhiều vấn đề về da trong đó có mụn, Bạn hãy sử dụng thoa lên vùng da mụn nhiều lần để làm dịu viêm, giúp da khỏe hơn, làm tiêu biến mụn và ngăn chặn sự hình thành mụn.
  • Làm mờ sẹo: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra đặc tính phục hồi và tái tạo da, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào cũng như kích thích sản xuất collagen và Glycosaminoglycan (GAG) giúp chữa lành sẹo hiệu quả.
  • Công dụng giảm nếp nhăn: Ngoài việc điều trị mụn trứng cá, mờ sẹo, giảm sưng viêm, Dầu Mù U-Tamanu Oil còn giúp bạn ngăn ngừa hoặc giảm nhăn.Thành phần hoạt chất trong dầu mù u là Phospholipid và Glycolipid được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm cả kem chống lão hóa, một nghiên cứu năm 2009 cho thấy loại tinh chất này có thể hấp thụ tia UV, ức chế 90% tổn thương DNA do bức xạ của ánh nắng mặt trời gây ra.
  • Nuôi dưỡng tóc: Tamanu Oil cũng rất an toàn và hữu ích khi sử dụng lên mái tóc như một liệu pháp làm đẹp từ thiên nhiên. Bạn hãy cho 5-10 giọt thoa lên chân tóc, xoa bóp nhẹ nhàng để giúp nang lông chắc khỏe, kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng to mượt, óng.
  • Điều trị rạn da: Tình trạng rạn da thường xuất hiện khi bạn mang thai hay tăng, giảm cân đột ngột, làm da mất độ đàn hồi để lại những vết rạn da làm mất thẩm mỹ, bạn hãy sử dụng dầu mù u bôi lên vùng da cần chăm sóc để tăng độ đàn hồi cho da.
  • Tamanu Oil trị vảy nến: Trường hợp bị vảy nến, chúng ta có thể sử dụng Dầu Mù U bằng cách trộn thêm dầu dừa hay ô liu rồi massage lên da, Mục đích là tạo độ ẩm, làm giảm bớt khô rát, giảm viêm nhanh chóng.
  • Tăng sinh tái tạo tế bào: Nhờ đặc tính kháng viêm, chứa nhiều hợp chất và khoáng chất cần thiết cho da, với khả năng kích thích tái tạo tế bào, tinh chất mù u có thể giúp phục hồi vết cháy nắng, mờ vết thâm, bôi trị vết thương do côn trùng cắn, giảm chứng da đỏ mặt, chữa nấm vùng kín.
  • Khả năng thẩm thấu cao: Hầu hết các loại dầu nền có độ thẩm thấu thấp, chủ yếu có tác dụng bôi trơn ngoài da. Tuy nhiên Dầu Mù U là dầu thực có thể thâm nhập qua cả 3 lớp (lớp biểu bì, hạ bì và dưới da). Đây là điều đặc biệt hữu ích giúp da dễ dàng hấp thụ được nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu từ tinh chất Mù U, giúp da khỏe và mau lành những tổn thương trên da.
  • Giảm đau cơ và khớp: Nếu bạn muốn giảm đau nhanh hãy sử dụng Dầu Mù U, nó sẽ cung cấp cho cơ thể những gì bạn cần, với đặc tính giảm đau, kháng viêm, Dầu Mù U làm giảm chấn thương vật lý như căng cơ, bong gân, giảm đau thần kinh tọa và thấp khớp.
  • Làm giảm hăm da: Dầu Mù U có thể được sử dụng an toàn cho trẻ em và cả người lớn để bôi lên vùng da bị hăm, giúp làm dịu, giảm sự khó chịu như ngứa, đỏ.
  • Ngăn ngừa ung thư: Nhờ chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, khả năng kháng viêm mạnh mẽ, Dầu mù u chứa hợp chất Polyphenolic có tiềm năng trong hóa trị ung thư.
  • Khử mùi hôi chân và cơ thể: Dầu mù u có mùi thơm dễ chịu, có thể sử dụng dưới cánh tay để giảm mùi cơ thể, sử dụng lên bàn tay và ngón chân để loại bỏ nhiễm nấm, đảm bảo không gây mùi hôi khó chịu.

6. Dầu mù u tamanu được sử dụng trong các ngành sau:

  • Mỹ phẩm: Kem dưỡng da, mặt nạ dưỡng da, kem mờ sẹo, son môi, dầu chống lão hóa, nguyên liệu mỹ phẩm,…
  • Dược phẩm: Làm thuốc, thảo dược, dược liệu tự nhiên, thuốc trị bỏng.
  • Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe: Trị liệu massage, chăm sóc làn da, bôi thoa vết bỏng, liền sẹo, chống nhiễm trùng,…

7. Cách sử dụng dầu mù u Tamanu hiệu quả

  • Làm mờ sẹo: Tinh chất trong dầu mù u giúp phục hồi các liên kết mô bị hư tổn, kích thích quá trình phát triển của mô mới, làm mờ sẹo, giảm thâm mụn. Massage trực tiếp dầu mù u lên vùng da bị sẹo ngày 2 – 3 lần.
  • Trị bỏng: Các chất béo không bão hòa và chất chống oxy hoá trong dầu mù u giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo của các tế bào bị tổn thương, giúp các vết bỏng nhanh lành và giảm nguy cơ bị sẹo. Rửa sạch và sát trùng vết bỏng bằng xà phòng hoặc nước, sau đó bôi dầu mù u lên vết bỏng ngày 2 – 3 lần.
  • Trị mụn: Dầu Tamanu có tác dụng  kháng khuẩn nhẹ giúp làm sạch và giảm vi khuẩn trên da. Giúp bảo vệ da, sạch mụn, hạn chế sự hình thành của các nhân mụn và không gây tắt nghẽn lỗ chân lông. Pha dầu mù u với tinh dầu nghệ. Massage hỗn hợp lên vùng bị mụn khoảng 5 – 10 phút
  • Dưỡng ẩm cho da: Với thành phần hơn 50% là dầu, dầu mù u không thẩm thấu hết khi bôi lên da. Mà nó lưu lại một lớp màng mỏng để bảo vệ và giữ ẩm cho da. Cho vài giọt dầu mù u (có thể kết hợp thêm một vài giọt tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu hương thảo) massage lên cơ thể hoặc những vùng da muốn dưỡng ẩm.
  • Bảo vệ da khỏi tia cực tím: Với chỉ số chống nắng (SPF) 15 – 20. Ở đảo Nam Thái Bình Dương người dân sử dụng dầu Mù u như là chất chống nắng tự nhiên giúp làm dịu, giảm bỏng rát và các ảnh hưởng tia cực tím lên da.
  • Ngoài ra bạn có thể kết hợp dầu mù u với tất cả các loại tinh dầu nguyên chất theo tỉ lệ vàng 1:30 (1 giọt tinh dầu 30 giọt dầu mù u). Để massage thư giãn, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

8. Chú ý khi sử dụng dầu mù u Tamanu nguyên chất

  • Rất ít trường hợp ghi nhận rằng tác dụng phụ của dầu Mù U khi sử dụng chăm sóc da, tuy nhiên khi sử dụng bạn vẫn phải nên kiểm tra dị ứng trước ở một vùng da nhỏ trên tay.
  • Một số làn da nhạy cảm quá mức, bạn hãy kết hợp thêm tinh chất Dầu Lô Hội hoặc Dầu Dừa.
  • Bạn có thể kết hợp thêm Dầu Mù U với tinh dầu tràm trà hay trà xanh để điều trị mụn, sẹo, thâm.
  • Nếu sảy ra di ứng, ngứa nổi mẩn lập tức ngưng sử dụng.
  • Không sử dụng chung với măng cụt và Garcinia Kola Nuts
  • Tránh ánh nắng trực tiếp và để xa tầm tay trẻ em.

9. Mua dầu mù u ở đâu tại Tp.HCM, Hà Nội? 

  • Mua Dầu Mù U nguyên chất ở đâu? là câu hỏi được quan tâm từ nhiều khách hàng. Tinh Dầu Thiên Nhiên – FACARE là Công ty chuyên bán sỉ và lẻ các loại tinh dầu nguyên chất và các loại dầu thực vật tự nhiên. Với phương châm “niềm tin và an toàn của khách hàng lên trên hết”. Chúng tôi luôn mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đặt mua tinh dầu thảo dược trên Website hãy liên hệ với chúng tôi qua:
  • Hotline: 0932 696 777 (Zalo)
  • CSKH: 0906 266 797
  • Email: tinhdaufacare1979@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/tinhdauduoclieufacare
  • Địa chỉ: 260/6D Lưu Hữu Phước, Phường 15, Quận 8, Tp.HCM.
Dung tích

, , ,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dầu Mù U – Tamanu Giá Sỉ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ